Top 8 Cầu Thủ Hàn Quốc Xuất Sắc Trong Lịch Sử Bóng Đá

Top 8 Cầu Thủ Hàn Quốc Xuất Sắc Trong Lịch Sử Bóng Đá

Cầu thủ Hàn Quốc đã để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ không chỉ ở xứ sở kim chi mà còn trên toàn thế giới, khi giúp cho Hàn Quốc là đội tuyển duy nhất ở châu Á đã tham dự 10 kỳ World Cup liên tiếp từ năm 1986 đến năm 2018, và cũng là đội tuyển châu Á duy nhất đã vào tới bán kết World Cup năm 2002

Trong bài viết này, Xoilac sẽ giới thiệu cho bạn top 8 cầu thủ Hàn Quốc xuất sắc nhất trong lịch sử.

Top 8 Cầu Thủ Hàn Quốc Xuất Sắc Trong Lịch Sử Bóng Đá

Cha Bum-kun

Cha Bum-kun là một trong những huyền thoại của bóng đá Hàn Quốc và châu Á. Anh được mệnh danh là “Chim ưng của Á Châu” vì khả năng bay nhảy và sút xa tuyệt vời của mình. Anh là cầu thủ Hàn Quốc đầu tiên chinh phục bóng đá châu Âu, khi thi đấu cho các câu lạc bộ lớn của Đức như Eintracht Frankfurt và Bayer Leverkusen. Anh đã giành được hai chức vô địch Bundesliga, hai chức vô địch Cúp UEFA, và một chức vô địch Cúp Quốc gia Đức.

Trong lịch sử, Cha Bum-kun chính là cầu thủ Hàn Quốc xuất sắc nhất
Trong lịch sử, Cha Bum-kun chính là cầu thủ Hàn Quốc xuất sắc nhất

Anh đã dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc tham dự ba kỳ World Cup và giành được hai chức vô địch Cúp bóng đá châu Á. Anh được FIFA bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất châu Á của thế kỷ 20.

Park Ji-sung

Park Ji-sung là một trong những cầu thủ Hàn Quốc thành công nhất ở bóng đá châu Âu, khi thi đấu cho các câu lạc bộ hàng đầu như PSV Eindhoven, Manchester United, và Queens Park Rangers. Anh là cầu thủ Hàn Quốc duy nhất đã giành được cúp C1 châu Âu (năm 2008 với Manchester United), và cũng là cầu thủ Hàn Quốc duy nhất đã ghi bàn trong ba kỳ World Cup liên tiếp (2002, 2006, và 2010).

Anh là cầu thủ Hàn Quốc đầu tiên được bầu làm đội trưởng của đội tuyển Hàn Quốc, và đã dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc vào tới tứ kết World Cup 2002, và vòng 16 đội World Cup 2010.

Son Heung-min

Son Heung-min là cầu thủ Hàn Quốc nổi tiếng nhất hiện nay, khi đang thi đấu cho Tottenham Hotspur, một trong những câu lạc bộ hàng đầu của Anh và châu Âu. Anh là cầu thủ Hàn Quốc duy nhất đã ghi được hơn 100 bàn thắng ở các giải đấu hàng đầu châu Âu, và cũng là cầu thủ Hàn Quốc duy nhất đã ghi được hơn 20 bàn thắng trong một mùa giải ở Premier League.

Hiện tại thì Son chính là cầu thủ xứ kim chi xuất sắc nhất
Hiện tại thì Son chính là cầu thủ xứ kim chi xuất sắc nhất

Anh cũng là cầu thủ Hàn Quốc duy nhất đã giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của Tottenham Hotspur (hai lần liên tiếp vào năm 2019 và 2020).

Hong Myung-bo

Hong Myung-bo là một trong những cầu thủ bóng đá chơi ở vị trí hậu vệ xuất sắc nhất của bóng đá Hàn Quốc và châu Á. Anh là cầu thủ thi đấu nhiều trận nhất cho đội tuyển Hàn Quốc với 136 trận, và là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ ba cho đội tuyển Hàn Quốc với 10 bàn. Anh cũng là người đã ghi bàn quyết định trong loạt sút luân lưu giúp Hàn Quốc loại Italia ra khỏi World Cup 2002.

Anh đã giành được hai huy chương bạc Á vận hội (1996 và 2000), một huy chương đồng Cúp bóng đá châu Á (2000), và một danh hiệu Cúp bóng đá Đông Á (2003). Anh được FIFA bình chọn là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới năm 2002.

Xem thêm:

Cầu Thủ Gốc Việt: Gương Mặt Nổi Bật Trong Bóng Đá Quốc Tế

Lee Young-pyo

Lee Young-pyo là một trong những cầu thủ Hàn Quốc có sự nghiệp bóng đá châu Âu thành công nhất, khi thi đấu cho các câu lạc bộ lớn như PSV Eindhoven, Tottenham Hotspur, Borussia Dortmund, và Al-Hilal. Anh là một trong những hậu vệ cánh xuất sắc nhất của bóng đá Hàn Quốc và châu Á, với khả năng phòng ngự, tấn công, và chuyền bóng tốt.

Cũng có khoảng thời gian dài chơi tại các giải đấu lớn tại Châu Âu
Cũng có khoảng thời gian dài chơi tại các giải đấu lớn tại Châu Âu

Anh cũng là cầu thủ Hàn Quốc duy nhất đã vào tới bán kết cúp C1 châu Âu (với PSV Eindhoven năm 2005). Anh đã ghi được 5 bàn trong 127 trận cho đội tuyển Hàn Quốc, và đã tham dự ba kỳ World Cup (2002, 2006, và 2010), và hai kỳ Á vận hội (2000 và 2004).

Ahn Jung-hwan

Ahn Jung-hwan là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất của bóng đá Hàn Quốc và châu Á. Anh được biết đến với biệt danh “Cậu bé vàng” vì khả năng ghi bàn quan trọng cho đội tuyển Hàn Quốc. Anh là người đã ghi bàn quyết định trong trận đấu giữa Hàn Quốc và Italia ở vòng 16 đội World Cup 2002, giúp Hàn Quốc lần đầu tiên vào tới tứ kết World Cup.

Ahn Jung-hwan là cầu thủ được chú ý nhất tại World Cup 2002 của Hàn Quốc
Ahn Jung-hwan là cầu thủ được chú ý nhất tại World Cup 2002 của Hàn Quốc

Anh cũng là người đã ghi bàn duy nhất cho Hàn Quốc trong trận đấu giữa Hàn Quốc và Togo ở vòng bảng World Cup 2006, giúp Hàn Quốc lần đầu tiên giành chiến thắng ở World Cup trên đất nước khác.

Kim Joo-sung

Kim Joo-sung là một trong những tiền vệ tấn công xuất sắc nhất của bóng đá Hàn Quốc và châu Á. Anh được mệnh danh là “Zico của Á Châu” vì khả năng sút xa, kiến tạo, và ghi bàn của mình. Anh là cầu thủ Hàn Quốc duy nhất đã giành được ba chức vô địch Cúp bóng đá châu Á liên tiếp và cũng là cầu thủ duy nhất của châu Á đã giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Cúp bóng đá châu Á hai lần (1988 và 1992).

Ki Sung-yueng

Ki Sung-yueng cũng có phần lớn sự nghiệp chơi tại các giải đấu hàng đầu
Ki Sung-yueng cũng có phần lớn sự nghiệp chơi tại các giải đấu hàng đầu

Ki Sung-yueng là một trong những tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất của bóng đá Hàn Quốc và châu Á. Anh được biết đến với biệt danh “Ki Messi” vì khả năng đi bóng, chuyền bóng, và sút xa của mình. Anh là cầu thủ Hàn Quốc duy nhất đã giành được cả ba danh hiệu lớn ở bóng đá Scotland: Premiership, Cúp Quốc gia, và Cúp Liên đoàn (với Celtic).

Kết luận

Cầu thủ Hàn Quốc những gương mặt này đã ghi dấu ấn sâu sắc trong lịch sử bóng đá thế giới và là niềm tự hào của đất nước Hàn Quốc. Với sự cống hiến, tài năng và lòng kiên nhẫn của họ đã thể hiện một phần không thể thiếu trong sự phát triển của bóng đá Hàn Quốc trên trường quốc tế với mọi khán giả cũng như với Xoilac.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *