Quả bóng đá Adidas World Cup 2022 đặc biệt nhất lịch sử

Quả bóng đá Adidas World Cup 2022 đặc biệt nhất lịch sử

Một giải đấu đặc biệt, lớn nhất hành tinh như World Cup thì chắc chắn cũng sẽ có những điều rất đặc biệt được diễn ra trong giải đấu đó. Và quả bóng đá Adidas trong kỳ World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar cũng vậy, nó có những điểm đặc biệt về tính năng cũng như ý nghĩa về chính tên gọi của nó. Thậm chí nó được coi là một trong những quả bóng đặc biệt nhất trong lịch sử của giải đấu này.

Adidas là nhà tài trợ, sản xuất

Nếu như người hâm mộ để ý trong bóng đá cũng như trong đời sống thì có rất nhiều các thương hiệu thời trang thể thao tài trợ cho những câu lạc bộ bóng đá. Những thương hiệu đó sẽ chịu trách nghiệm sản xuất các loại trang phục, phụ kiện đối với từng câu lạc bộ. Và gần như tất cả các thương hiệu này cũng đều sản xuất các loại bóng đá phục vụ cho các câu lạc bộ và giải đấu.

Adidas đã từ rất lâu là nhà tài trợ cho các đội tuyển, câu lạc bộ bóng đá
Adidas đã từ rất lâu là nhà tài trợ cho các đội tuyển, câu lạc bộ bóng đá

Nhưng đối với giải đấu World Cup lớn nhất hành tinh thì chỉ có một nhà tài trợ, đó là Adidas, cũng chính là thương hiệu sản xuất các quả bóng cho giải đấu này. Thậm chí thì thương hiệu Adidas đã đồng hành sản xuất bóng đá cho giải đấu lớn nhất hành tinh trong 14 giải đấu liên tiếp được diễn ra từ trước tới nay.

Điều đó cũng không quá khó hiểu, bởi Adidas là một trong những thương hiệu hàng đầu của làng thời trang cũng như thương hiệu thể thao hiện nay. Nhưng điều quan trọng nhất đối với bóng đá là cần phải có những công nghệ đặc biệt được ứng dụng. Để tất cả các cầu thủ tại giải đấu này có thể chơi bóng với điều kiện thích hợp nhất. 

Đó cũng chính là điểm đặc biệt của quả bóng đá Adidas trong kỳ World Cup vừa rồi. Những điểm nổi bật chính là những ưu điểm của loại bóng này dành cho giải đấu lớn nhất hành tinh của làng túc cầu.

Những công nghệ đặc biệt trên quả bóng đá Adidas tại World Cup 2022

Theo các tin tức bóng đá, một điều khá thú vị đó là quả bóng đá Adidas dành cho giải đấu lần này có một cái tên gắn liền đối vơi đất nước tại Tây Á. Sở dĩ bởi vậy thì hầu như các giải đấu lớn của bóng đá trên thế giới thì đều có một cái tên riêng biệt gắn liền với quốc gia tổ chức. Và trong kỳ World Cup vừa qua thì quả bóng đá Adidas được mang tên là Al Rihla, nó được mang một ý nghĩa đặc biệt đối với đất nước này.

Quả bóng đá Adidas World Cup 2022 có điểm nổi bật và rất nhiều công nghệ được ứng dụng
Quả bóng đá Adidas World Cup 2022 có điểm nổi bật và rất nhiều công nghệ được ứng dụng

Cụ thể thì tên của quả bóng đá Adidas có ý nghĩa là “cuộc hành trình”: Nó tượng trưng cho việc lần đầu tiên một quốc gia tại Tây Á được đăng quang giải đấu lớn nhất hành tinh. Cũng như giải đấu lần này cũng là lần đầu tiên được tổ chức vào mùa đông. Ngoài ra thì cái tên này còn mang đậm tính dân tộc của đất nước Qatar.

Điểm thú vị nhất của quả bóng đá Adidas lần này chính là về mặt thiết kế, màu sắc. Gần như trái bóng lần này được sử dụng màu trắng. Nhưng bên cạnh đó thì cũng có những phần màu sắc xanh và đỏ trên trái bóng tại thành điểm nhấn. Cũng như tất cả thành phần tạo nên trái bóng này đều hoàn toàn thân thiện đối với con người cũng như môi trường. Nhưng điểm ấn tượng nhất vẫn chính là công nghệ trên quả bóng đá Adidas dành cho World Cup 2022 lần này.

Công nghệ đầu tiên chính là CRT-CORE, với công nghệ này được coi là trái tim của trái bóng. Sẽ đáp ứng được các tiêu chí như tốc độ, sự chính xác, tính nhất quán và khả năng lưu giữ không khó trong trái bóng.

Và tiếp theo là công nghệ SPEEDSHELL giúp cho trái bóng có khả năng bay ổn định hơn trước những tác động từ môi trường tự nhiên cũng như những trường hợp tiếp đất hay các cầu thủ trên sân hoàn hảo nhất.

Xem thêm:

Giải bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ có gì hấp dẫn và cạnh tranh?

CLB Lille | Cạnh tranh giải đấu hàng đầu Pháp

Những quả bóng đá Adidas ấn tượng nhất

Trong quá khứ thì thương hiệu này cũng đã có quãng thời gian rất lâu gắn liền với bóng đá và cũng đã cho ra mắt rất nhiều các quả bóng đá có sự ấn tượng nhất định. Thậm chí nó còn được coi là biểu tượng của lịch sử bóng đá trên thế giới cho tới hiện nay.

Và quá khứ Adidas cũng đã từng tạo ra rất nhiều trái bóng ấn tượng
Và quá khứ Adidas cũng đã từng tạo ra rất nhiều trái bóng ấn tượng

Đầu tiên là quả bóng đá Adidas Tango được sử dụng cho giải đấu World Cup năm 1978. Được mang dáng vẻ thiết kế các hình tròn được lồng ghép với nhau tạo nên điểm thú vị.. Nhưng đây được coi là biểu tượng, quả bóng đẹp nhất của bóng đá trong thời điểm bấy giờ với tính phá cách khá độc đáo này.

Nhưng trước đó thì có một quả bóng đá Adidas của một giải World Cup năm 1970 được coi là khá đặc biệt. Bởi đây là trái bóng có thiết kế đơn giản nhất, mang đậm nét đặc biệt, cổ điển cũng như kinh điển của bóng đá cho tới thời điểm hiện nay. Bóng được thiết kế với màu sắc các ô trắng và đen cùng với đó là dòng chữ Telstar được in trên bề mặt của bóng.

Ngoài ra thì tại sân chơi cao nhất Châu Âu là C1 tại mùa giải 2000 đến 2003 thì quả bóng đá Adidas khi đó thực sự là một nét đột phá khá lớn. Bởi thay vì các họa tiết trắng đen thông thường lại sử dụng các ngôi sao màu đen in trên bề mặt. Đây cũng là biểu tượng của logo giải đấu cao nhất Châu Âu cho tới hiện nay. Đó cũng là tất cả thông tin mà Xoilac mang đến cho bạn đọc trong bài viết trên.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *